เนื่องจากสภาพเส้นผมที่แต่ละท่านมีนั้นไม่เหมือนกันและความต้องการในการเซทที่หลากหลายรูปแบบทาง Easy Slick จึงขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมแต่ละประเภทให้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจกัน

นอกจากการเซทหวีเรียบๆด้วย pomade แล้ว หลายๆคนยังชอบการเซทผมแบบมี texture เซทเซอร์ตามแบบดาราหนังร่วมสมัยในปัจจุบัน หรือหลายๆคนยังใช้ทั้ง pomade หวีเรียบๆและใช้ styling product อื่นๆควบคู่กันไปด้วย

Styling products อื่นๆที่มีการใช้งานกันอย่างแพร่หลายได้แก่

Hair paste 
โดยทั่วไปแล้วจะมีลักษณะเนื้อแน่นกว่าทุกๆชนิด เนื้อนั้นคล้ายๆกาวแน่นๆหรือยาสีฟัน มีความ hold ที่มากและทำให้ผมด้านหรือเงาธรรมชาติ น่าจะ product ที่ใช้งานได้หลากหลายรูปแบบมากที่สุดในบรรดา product ชนิดที่เป็นแนวนี้ด้วยกัน

โดยใช้ได้ทุกรูปแบบไม่ว่าจะผมยาวหรือสั้น ผมหนาผมบาง ผมหยิกผมตรง หรือไม่ว่าจะหวีหรือใช้มือสาง แต่ก็เป็นข้อเสียในคราวเดียวกันคือไม่สุดในซักทาง

Hair waxes
น่าจะเป็นชนิดที่พบง่ายและแพร่หลายที่สุดในบ้านเรา แต่ก็เรียกได้ว่าเป็นชนิดที่มีความสับสน เข้าใจผิดมากที่สุดชนิดนึง hair wax มักจะเป็นคำกลางๆเวลานึกไม่ออกว่าจะเรียกผลิตภัณฑ์ตัวนั้นว่าอย่างไรดีก็มักจะนิยมเรียก wax ไปหมด

โดยพื้นฐานแล้ว wax จะมี hold น้อย แล้วให้ความเงาปานกลางถึงมาก นอกนั้นจะมีลักษณะโดยรวมคล้ายpaste นิยมใช้กับทรงกึ่งหวีกึ่งสาง หรือนักไปทางหวี เพราะด้วยความเบาทำให้สางแล้วไม่ค่อยอยู่มือ

Hair clays
เป็นชนิดที่มีจุดร่วมของเนื้ออย่างเดียวคือผสมclayในส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ด้วย โดยเนื้อนั้นอาจจะแน่นเป็นแบบpomadeหรืออาจจะเป็นครีมก็ได้ โดยclayในที่นี้มักจะเป็นแร่เบนโทไนต์ (bentonite clay) หรือ ดินสอพอง (kaolin clay)

โดย clay นั้นจะทำให้ผมมี texture ขึ้น ดูหนามากขึ้น ทำให้เหมาะกับทรงแบบสางมากกว่าแบบหวี แต่ในบางรุ่นก็อาจทำได้ทั้งสางทั้งหวี หรืออาจใช้ไดร์เป่าผมช่วยให้เซทได้ดีขึ้น นอกจากนี้อาจจะใช้เป็น pre styling product ได้ด้วย