วันนี้ทาง Easy Slick ขอนำเสนอบทความในการใช้ Pomade ให้มีประสิทธิภาพและเหมาะกับเรามากที่สุด เพราะบางท่านเมื่อเริ่มใช้ผลิตภัณฑ์ประเภทนี้อาจเจอปัญหาต่างๆกับ Pomade ทางเราจึงจัดทำบทความเพื่อที่ท่านจะได้ตัดสินใจในการเลือกผลิตภัณฑ์และของที่ต้องใช้กับ Pomade ได้เหมาะกับตัวท่านเองมากที่สุดปัจจัยต่างของการจะใช้ Pomade นั้นมีอยู่ด้วยกันหลายอย่างไม่ว่าจะเป็น ความยาวของเส้นผม อุปกรณ์ที่ใช้แต่งผม สภาพเส้นผม  ประเภทของผลิตภัณฑ์ เรามาเริ่มตามประเภทกันเลย

1. ความยาวของเส้นผม เรื่องนี้เป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก บางท่านที่ผมสั้นจนเกินไปจะไม่สามารถหวีขึ้นได้ตามที่คิดไว้เพราะ ภาพที่เราเห็นกันบ่อยๆ ในเว็บ หรือ รูปโปสเตอร์ต่างๆ นั้นความยาวของเส้นผมของเค้าจะค่อนข้างยาวครับ บางท่านที่ใช้ประจำเวลาไม่หวีนี้ผมยาวถึงจมูกเลย ความยาวของเส้นผมนั้นช่วยให้เราเลือกที่จะจัดทรงได้หลากหลายรูปแบบมากขึ้น สังเกตว่าหลังจากที่เราตัดผมมาใหม่ๆ นั้นจะสั้นลงและบางลงทำให้บางท่านเลือกใช้ตัวที่ให้ความหนืดมากๆ มาช่วยในการจัดทรงผมอย่างตัว Extra Hold (สีแดง) ก็เป็นตัวเลือกที่ดี พอผมยาวได้ที่ก็เลือก สินค้าได้ง่ายขึ้นเพราะแต่ละท่านจะชอบการหวีที่ต่างกันออกไปบางคนชอบให้รั้งผมหน่อย บางท่านชอบหวีลื่นๆ ก็อยู่ที่สไตล์ของแต่ละคน

 

2. อุปกรณ์ที่ใช้จัดแต่งทรงผม โดยส่วนมากแล้วอุปกรณ์ก็หนีไม่พ้นหวี ซึ่งก็มีด้วยกันหลากหลายประเภท คือ หวีซี่ใหญ่ใช้สำหรับหวีปูทางไปก่อนหลังจากลง Pomade เรียบร้อยแล้ว แล้วตามด้วยหวีซี่เล็กเพื่อจัดแต่งทรงให้เข้ารูปแล้วให้ดูเนี๊ยบเพราะซี่เล็กนั้นให้ความละเอียด สุดท้ายถ้าต้องการยกผมด้านหน้าขึ้นก็ใช้ Afro Pick มาช่วยให้มันง่ายขึ้น ทั้งนี้ทั้งนั้นอยู่ที่ตัวท่านเองเพราะบางคนอาจใช้หวีเพียงตัวเดียวเลยก็เอาอยู่ ขึ้นอยู่กับความชำนาญและการใช้เป็นประจำครับ และอีกอย่างคือสไตล์ของตัวท่านเองบางท่านชอบใช้ซี่ใหญ่อันเดียวเลย บางท่านชอบใช้ซี่เล็กให้ดูเนี๊ยบ หรือ บางท่านชอบใช้นิ้วสาง finger comb ไม่มีคำว่าผิดหรือถูกอยู่ที่ความเป็นเราเองครับ

3. สภาพเส้นผม ก็มีส่วนที่กับการจัดแต่งทรงผมของเราๆ ท่านที่ผมหยิกหยักศก ก็ควรเลือกผลิตภัณฑ์ตัวที่มี Oil มากสักหน่อยเพื่อช่วยให้เส้นผมคลายตัว