ทรงผมแนว Old School ย้อนยุคนั้นยังได้รับความนิยมจากหนุ่มๆ ไม่สิ้นสุด ไม่ว่าจะหนุ่มเนี้ยบ หนุ่มเซอร์ หรือจะหนุ่มเนิร์ด ก็ไม่วายต้องเซ็ตผมแบบ slick back กันค่อนขบวนรถไฟฟ้า ซึ่งวิธีการเซ็ตผมทรงนี้นั้นก็ไม่ยากเลย เพียงแค่มีผลิตภัณฑ์ Pomade Wax จาก EasySlick เท่านี้ก็พอ

slick back หรือ สลีคแบ็ค คือการจัดแต่งทรงผมให้เสยไปทางด้านหลังทั้งหมด ซึ่งเป็นผมแนววินเทจย้อนยุคที่เป็นการประยุกต์ให้เข้ากันกับการตัดรองทรงหรือที่เรียกกันติดปากว่าทรง อันเดอร์ คัท (Under Cut)

โดยขั้นตอนแรกในการจัดแต่งทรงแบบสลิคแบ็คนี้ ให้ทำความสะอาดผมให้เรียบร้อย จากนั้นก็เช็ดผมให้แห้ง สิ่งที่สำคัญที่สุดที่ขาดไม่ได้ก็คือการเลือกผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมที่เหมาะกับสภาพผมอย่าง Pomade Wax จาก #EasySlick ในการเซ็ตผม

โดยให้ใช้ผลิตภัณฑ์ Pomade Wax ชโลมให้ทั่วศีรษะโดยใช้มือยีเส้นผมให้ทั่ว จากนั้นให้แบ่งส่วนเส้นผมเป็นสามส่วน คือด้านข้างทั้งสองข้างและส่วนกลางศีรษะ แล้วใช้หวีเสยผมด้านซ้ายไปข้างหลังตามด้วยผลิตภัณฑ์ Pomade Wax ชโลมให้ทั่วบริเวณ และให้ทำซ้ำแบบเดิมในด้านขวา ส่วนบริเวณกลางศีรษะนั้นจะขึ้นอยู่กับสไตล์และความเหมาะสมของแต่ละคนว่าจะเสยผมไปในลักษณะใด หากใครที่อยากให้ลุคออกมาดูเรียบหรูก็ให้เสยผมไปด้านหลังตรงๆ

แต่หากใครที่อยากได้ลุคแบบแบดบอยมีเสน่ห์ก็สามารถเสยผมปัดไปทางด้านข้างด้านใดด้านหนึ่งก็ได้ แต่ต้องอย่างลืมชโลม Pomade Wax ให้ทั่วเส้นผมในขณะเซ็ตด้วย อาจใช้หวีๆ เส้นผมให้เรียบทั่วกันอีกครั้ง

มาถึงขั้นตอนสุดท้ายก็คือการอัดสเปรย์จัดแต่งทรงผมให้ทั่วสำหรับใครที่ต้องการความเนี้ยบยิ่งกว่า เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จ

แต่ก็ใช่ว่าหนุ่มผมยาวจะเซ็ตทรงผมแบบสลิคแบ็คไม่ได้ หนุ่มๆ ที่ชอบสไตล์เซอร์ก็สามารถจัดแต่งผมให้เสยไปทางด้านหลังได้ เพียงแค่ใช้ผลิตภัณฑ์ Pomade Wax ในการจัดแต่งโดยไม่ต้องใช้สเปรย์ในขั้นตอนสุดท้าย เพื่อให้คงความพลิ้วของเส้นผมคงสไตล์หนุ่มเซอร์ไว้แบบไม่ต้องกลัวเสียทรง